Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

Nhà đẹp 4X18

NHÀ ĐẸP 4X18

Việc tận dụng tối đa diện tích đất để xây dựng một ngôi nhà phố sẽ giúp diện tích ngôi nhà được mở rộng, nhưng đối với các mảnh đất không cân đối về chiều ngang cũng như chiều dọc sẽ gây khó khăn cho việc tạo nên một ngoi nha dep. Để có ngôi nhà đẹp trên mảnh đất có diện tích 4X18 đòi hỏi kiến trúc sư phải nghiên cứu kỹ địa hình và sáng tạo trong thiết kế.

1. Nhà đẹp 4X18 – Thiết kế sang trọng mang đậm phong cách hiện đại

Nhà phố là một trong những công trình mang đậm phong cách hiện đại, bởi các thiet ke nha pho đều mang dáng dấp của nhịp sống hối hả thị thành. Với các ô cửa kính trong vắt và các bóng đèn lắp sát t.rần sáng choang làm nổi bật phong cách hiện đại của ngôi nhà.


Thiết kế sang trọng mang dậm phong cách hiện đại

Trong thiết kế này, kiến trúc sư đã quá tài tình và khéo léo khi kết hợp 3 gam màu: đen, đỏ và trắng – đây là 3 gam màu đối nghịch nhau. Với màu đen lịch lãm và vững chắc tạo nên sự sang trọng, cứng cáp và chắc chắn kiến trúc tầng 1 nói riêng và cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà nói chung. Với màu đỏ nổi bật và kiêu hãnh tạo nên điểm nhấn ấn tượng và thu hút cho tầng 2. Với màu trắng tinh khôi và hài hòa – tầng 3 như “người thiếu nữ” dung dị và nhẹ nhàng – xứng đáng là điểm sáng cho cả ngôi nhà. 3 gam màu đen – đỏ – trắng vừa đối nghịch làm nổi bật nét đẹp riêng của nhau, vừa hòa quyện vào nhau làm nên vẻ đẹp sang trọng cho tổng thể ngôi nhà.

2. Nhà đẹp 4X18 – Thiết kế hài hòa, cân xứng

Ngôi nhà ống có bề ngang và bề dài không cân xứng, nếu thiết kế không tinh tế và khéo léo thì nhà phố sẽ không đẹp và không cân đối và hài hòa. Trong thiết kế này, kiến trúc sư đã tạo một sân trước cho ngôi nhà, sân trước đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không gian mở, tạo khoảng trống hút sáng và gió và điều đạc biệt là tạo sự cân đối và hài hòa giữa chiều ngang và chiều dọc của ngôi nhà.


Thiết kế hài hòa cân xứng khi với một sân trước

Cửa sổ kính trong cũng là sự kết hợp tinh ý làm cho ngôi nhà rộng mở theo chiều ngang và rộng mở với thiên nhiên.

Thu Thảo – Nhà Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét