Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Biệt thự hiện đại - Cách thiết kế và bài trí!

BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI

Khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại, Kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án xử lý bằng các hình khối đường nét hiện đại, điểm nhấn bằng các mảng vật liệu gỗ kết hợp kính và lan can kính. Để đem lại không gian sống hài hòa, thoải mái cho gia đình thì yếu tố mà các Kiến trúc sư luôn đề cao đó chính là công năng, tính thẩm mỹ và thiên nhiên cho ngôi nhà.

1. Giải pháp kiến trúc không gian trong thiết kế biệt thự hiện đại

Phía trước mặt tiền của ngôi biệt thự hiện đại, nên chừa lại một khoảng diện tích hợp lý làm sân và khu vực sảnh làm không gian đệm trước khi bước vào các không gian chính bên trong. Gara phải được thiết kế gọn về một bên, có cổng đi riêng, thuận tiện khi sử dụng của các thành viên trong gia đình. Phòng khách thiết kế rộng, kết hợp với hệ cửa sổ lấy ánh sáng và sự thông thoáng từ phía sau nhà.

Phối cảnh biệt thự hiện đại

Phía trong, khu vực cầu thang, nên bố trí tiểu cảnh nhỏ có thể là vườn khô với đá sỏi trắng hoặc hồ nước tùy theo ý thích của gia chủ. Một phòng ngủ nhỏ thiết kế kín đáo phía trong thoải mái, tiện nghi dành cho người lớn tuổi, hoặc người giúp việc.

Sân vườn rộng rãi 

2. Các không gian sinh hoạt chính phụ khác nhau

Phòng bếp 

Khoảng ban công và sân chơi phía trước phòng nên thiết kế rộng và thoáng, phòng ngủ nên thiết kế về phía sau,  tận dụng nguồn sáng tự nhiên thông qua cửa sổ. Phòng sinh hoạt chung là thiết kế mở vì đây là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình. Phòng vệ sinh chung cũng thiết kế ở khoảng giữa để  thuận tiện khi sử dụng.


Bếp đẹp 

Phòng sinh hoạt chung

Cơ cấu không gian nội thất nhà của các khu vực  như: phòng thờ, phòng ngủ, phòng đa năng kết hợp phòng giặt, sân phơi. Phòng đa năng rộng rãi, có thể là phòng giải trí, phòng tập thể dục thể thao, nơi đọc sách, nơi quây quần của cả gia đình… nơi đây cũng phải được thiết kế rộng, có cửa mở hướng ra ban công, cây xanh phía trước.

Phòng sinh hoạt chung


Phòng khách 


Phòng ngủ 

Phòng thờ thiết kế thông thoáng thiết kế với diện tích vừa, giúp lấy sáng và sự thông thoáng. Sân phơi thiết kế kín đáo và  đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đẹp.


Phòng thờ
--------------------------------------------------------------
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp
Địa chỉ : http://nhadep-group.com/
Website : www.nhadep-group.com
SĐT liên hệ trực tiếp : 0918098803 (Mr Bình)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét